Long An: Cạn kiệt nước giếng khoan trầm trọng do hầm khai thác đất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/03/2019 19:54 GMT+7

VTV.vn - Nhiều tháng nay, giếng khoan của các hộ dân tại ấp Bàu Công (xã Tân Mỹ, Long An) bị mất nước, hụt nước đột ngột, dẫn đến thiếu nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Việc hàng loạt giếng khoan mất nước là bất thường, chưa từng xảy ra tại đây. Người dân cho rằng nguyên nhân của sự bất thường này là do khai thác hầm đất quá sâu và quá rộng. 

Ghi nhận tại hầm khai thác đất tại ấp Bàu Công, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, hàng chục máy múc, máy bơm hút công suất lớn, điện 3 pha, thậm chí một xe bồn chở xăng được tập kết ở đây sẵn sàng phục vụ công trường.

Nhiều người dân bất ngờ về quy mô và độ sâu của hầm đất. Hầm đất đã được khai thác tới tầng cát và ở đây còn có hệ thống đãi cát kiên cố.

Rộng tới hơn 30 ha, sâu từ 15 - 20m, hầm đất này chỉ cách nhà các hộ dân vài chục mét. Theo người dân ở đây, vì độ sâu của hầm nước tương đương với độ sâu của hệ thống giếng khoan khiến tình trạng cạn kiệt nước tại các giếng khoan đang xảy ra ngày càng trầm trọng.

Kiên Giang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng do hạn mặn Kiên Giang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng do hạn mặn

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hạn mặn, ở tỉnh Kiên Giang, hàng ngàn hộ dân vùng hạn mặn huyện An Minh đang sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước