Lớp học nhạc cụ dân tộc miễn phí tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/06/2017 16:12 GMT+7

VTV.vn - Đến với lớp học nhạc cụ dân tộc miễn phí, các bé sẽ được học thổi sáo, tiêu hay đàn T’rưng, đồng thời hiểu thêm về văn hóa cổ truyền dân tộc thông qua các loại nhạc cụ.

Ông Lê Thái Sơn là hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội. Ông bắt đầu mở các lớp học nhạc cụ như sáo, đàn T’rưng cho các em học sinh từ đầu năm 2011.

7 năm nay, cứ mỗi buổi chiều hàng tuần, góc nhà nhỏ tại phố Tô Hiệu, quận Hà Đông, TP Hà Nội, lại nhộn nhịp tiếng sáo, tiếng tiêu. Đây là lớp học nhạc cụ dân tộc miễn phí của ông Sơn.

"Đối với những người đầu tiên vào học thì song song với việc học sử dụng sáo là phải học nhạc lý, sau đó là tập phát âm các âm trên sáo, trên tiêu, rồi nhìn vào bản nhạc ứng dụng các kỹ thuật đẩy lưỡi, luyến láy" - ông Lê Thái Sơn cho biết.

Không chỉ các em nhỏ mà cả các bạn học sinh cuối cấp, có nguyện vọng theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp cũng đến với lớp học này.

68 tuổi, ngoài việc trau dồi chuyên môn mỗi ngày, ông Sơn vẫn kiên trì rèn luyện sức khỏe để tiếp tục cho những dự định mới.

Lớp học đặc biệt cho người lớn tuổi ở vùng quê Phú Yên Lớp học đặc biệt cho người lớn tuổi ở vùng quê Phú Yên

VTV.vn - Một lớp học ban đêm của những người lớn tuổi với các môn học lớp 9 đang diễn ra gần hai tháng qua tại một làng quê ở tỉnh Phú Yên, khiến không ít người ngạc nhiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước