Lớp luyện thi miễn phí cho học sinh thôn Lại Đà

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/05/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Không phải luyện thi ở đâu xa, lớp học miễn phí của những giáo viên trong thôn Lại Đà cũng giúp các em học tập tốt hơn, nhiều em trong lớp đỗ đại học.

Ghi nhận tại thôn Lại Đà, huyện Đông Anh, Hà Nội, 8h tối, cả thôn í ới tiếng gọi rủ nhau đi học. Lớp ôn thi cuối cấp này đã bắt đầu học từ tháng 3. Nhóm học sinh lớp 9 của thôn được chia thành 2 lớp tùy theo học lực của các em. Ở lớp học đặc biệt này, cả thầy và trò đều là người cùng làng.

Đây là năm thứ 3 anh Đạo (giáo viên lớp luyện thi thôn Lại Đà, Đông Anh, Hà Nội) được làm thầy. Anh cho biết, lần đầu đứng trên bục giảng để giảng bài cho các em cùng thôn, anh vừa sợ lại vừa run nhưng trách nhiệm đã giúp anh vượt lên trên nỗi sợ để có thể truyền những kiến thức của mình đã được học cho các em, bởi 6 năm về trước chính anh cũng là một học sinh trong lớp luyện thi của thôn Lại Đà.

Anh Phương, trưởng nhóm luyện thi thôn Lại Đà cho biết, lớp luyện thi đã duy trì được 7 năm. Để có được như ngày hôm nay, anh và những giáo viên trong nhóm phải nỗ lực rất nhiều để chứng minh cho phụ huynh thấy, không cần phải đi học thi ở đâu xa, chính người trong thôn cũng có thể giúp nhau học tốt.

Thôn Lại Đà vốn có truyền thống hiếu học. Mỗi năm có 50 - 70% các em trong lớp luyện thi đỗ vào các trường đại học. Trong số học sinh đó có những bạn quay trở lại, góp sức mình truyền lửa hiếu học cho thế hệ sau. Tiếng lành đồn xa, hiện lớp luyện thi ở thôn Lại Đà không chỉ có người trong thôn, mà có cả những em ở thôn khác sang theo học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước