Los Angeles hạn chế số lượng nghệ sĩ biểu diễn trên Đại lộ Danh vọng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, Hội đồng TP Los Angeles, Mỹ đang thảo luận một quy định nhằm hạn chế số lượng nghệ sĩ được biểu diễn trên đại lộ này thông qua hình thức cấp phép mỗi ngày.

Hoạt động biểu diễn của các nghệ sĩ đường phố trên Đại lộ Danh vọng ở TP Los Angeles, bang California, Mỹ vốn đã trở thành một nét văn hóa nghệ thuật đặc trưng của kinh đô điện ảnh thế giới. Thế nhưng, hiện nay, Hội đồng TP Los Angeles đang thảo luận một quy định nhằm hạn chế số lượng nghệ sĩ được biểu diễn trên đại lộ này thông qua hình thức cấp phép mỗi ngày.

Nhà hát Dolby nằm trên Đại lộ Danh vọng, vỉa hè ở đoạn phố này lúc nào cũng đông khách. Khách du lịch từ khắp nơi đến đây không chỉ để thăm một địa điểm nổi tiếng, mà còn được chụp ảnh với các nhân vật điện ảnh quen thuộc và xem những màn biểu diễn của các nghệ sĩ đường phố. Nhưng đôi khi, chính họ cũng bị các hoạt động này gây phiền toái. Đã xuất hiện tình trạng lừa chụp hình rồi đòi tiền típ với mức cao, chèo kéo khách gây mất trật tự, làm tắc nghẽn hè phố khiến du khách phải đi xuống lòng đường, thậm chí đã có không ít người bị móc túi.

Để khắc phục tình trạng này, Hội đồng thành phố Los Angeles đang soạn thảo một dự luật chỉ cho phép 20 nghệ sĩ được biểu diễn trên đường phố này mỗi ngày thông qua việc cấp giấy phép. Dự luật này nhận được sự hưởng ứng của cư dân và giới kinh doanh địa phương, song bị phản ứng mạnh mẽ bởi chính những nghệ sĩ đường phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước