Lũ về ĐBSCL: Niềm vui xen lẫn nỗi âu lo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/10/2016 16:30 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 1 tháng chờ đợi, lũ đã bất ngờ về ĐBSCL. Theo nhiều bà con nhận định, năm nay là một mùa lũ đẹp và đầy hứa hẹn vì "lũ về thì tiền về".

3 năm qua, lũ về ĐBSCL chỉ ở mức thấp, thậm chí không có lũ đã khiến không ít người lo ngại rằng sẽ không còn ĐBSCL mùa nước nổi.

Nhưng sau hơn 1 tháng chờ đợi, nước đã lên, lũ đã bất ngờ đổ về. Theo nhiều bà con còn nhận định năm nay là một mùa lũ đẹp và đầy hứa hẹn vì "lũ về thì tiền về". Dù chưa đạt mốc 10/10, nhưng con nước bất ngờ về đã mang đến niềm vui cho người dân nơi đây.

Mùa nước nổi cũng là mùa khai thác của bà con, tuy nhiên, nước lũ cũng gây ra ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con. Dù đã quen với mùa lũ, nhưng lũ bất ngờ về, khiến bà con không kịp trở tay. Cuối tháng 9 vừa qua, việc đi lại của hơn 200 hộ dân thuộc cụm dân cư xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp gặp nhiều khó khăn do lũ, xe cộ phải thuê trẹt để chở qua vùng ngập với mức giá 10.000 đồng/xe mô tô và 5.000 đồng/xe đạp.

Không chỉ ảnh hưởng đến giao thông, lũ về đột xuất cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất nông nghiệp của bà con.

Cuộc sống người dân ĐBSCL khởi sắc khi lũ về Cuộc sống người dân ĐBSCL khởi sắc khi lũ về Người dân Đồng bằng sông Cửu Long vui mừng khi lũ về Người dân Đồng bằng sông Cửu Long vui mừng khi lũ về Lũ về Đồng Tháp: Vỡ đê, người dân phải di chuyển bằng đò Lũ về Đồng Tháp: Vỡ đê, người dân phải di chuyển bằng đò
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước