Lũ về sớm, người dân An Giang không kịp trở tay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/08/2018 20:06 GMT+7

VTV.vn - Dù đã quen với việc sống chung với lũ, thế nhưng năm nay, nước lũ về đột ngột, nhiều người dân tại huyện An Phú, tỉnh An Giang không kịp trở tay.

Theo quy luật, khoảng 2 tuần tới, Đồng bằng sông Cửu Long mới có lũ. Thế nhưng năm nay, do nhiều trận mưa lớn, kết hợp cùng triều cường, nên mực nước khu vực đầu nguồn lên nhanh, đặc biệt là huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Khoảng 10 ngày nay, tại xã Phú Hội, An Phú, An Giang, nước lũ về dâng cao gần 1m khiến con đường độc đạo vào khu dân cư phía trong bị ngập, người dân chỉ có thể dùng ghe để di chuyển.

Cũng vì nước lũ về quá nhanh, nên cánh đồng lúa hiện cũng trắng xóa nước. Dù nhiều lực lượng đã được huy động nhằm hỗ trợ thu hoạch cho bà con, nhưng đến nay vẫn còn khoảng 40 ha bị mất trắng.

VIDEO: Lũ về nhanh nhấn chìm nhiều diện tích lúa, hoa màu ở  ĐBSCL VIDEO: Lũ về nhanh nhấn chìm nhiều diện tích lúa, hoa màu ở ĐBSCL

VTV.vn - Nhiều diện tích lúa và hoa màu đã bị nhấn chìm khi nước lũ lên nhanh và khá sớm so với dự kiến ở một số tỉnh ĐBSCL.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước