Khảo sát vùng lũ Long An

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/08/2018 17:36 GMT+7

VTV.vn - Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khảo sát tại các địa phương vùng lũ thuộc tỉnh Long An.

Nhằm kiểm tra công tác ứng phó trước tình hình mưa lũ đổ về các tỉnh đầu nguồn, chiều nay (2/8), đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có chuyến khảo sát tại các địa phương vùng lũ thuộc tỉnh Long An.

Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, do lũ thượng nguồn đổ về, trong 2-3 ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên nhanh. Dự báo đến ngày 8/8, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu có khả năng lên mức 3,35m. Đỉnh lũ năm 2018 tại đầu nguồn sông Cửu Long ở mức báo động II và trên báo động II.

Tổng cục Thủy lợi yêu cầu các huyện vùng Đồng Tháp Mười tuyên truyền, vận động người dân chủ động tôn cao bờ bao để thu hoạch lúa Hè Thu vượt lũ, rà soát các diện tích sản xuất lúa Thu Đông năm 2018, khẩn trương gia cố các tuyến đê bao lửng để bảo vệ an toàn, vận động người dân không gieo sạ tại những vùng trũng thấp, không có đê bao để tránh bị thiệt hại.

Lũ lên nhanh tại Đồng bằng sông Cửu Long Lũ lên nhanh tại Đồng bằng sông Cửu Long

VTV.vn - Những ngày này, mực nước ở vùng đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp tăng cao do áp lực triều cường kết hợp với lượng nước trên thượng nguồn đổ về.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước