Lừa bán tiền giả công khai trên Facebook

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Gần Tết Nguyên đán, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện rất nhiều tài khoản ngang nhiên công khai rao bán tiền giả.

Tiền giả hiện đang trở thành món hàng được rao bán công khai trên mạng xã hội. Hàng chục tài khoản bán với rao hấp dẫn, 1 triệu tiền thật được 4 triệu tiền giả, hay 1 triệu tiền thật được 7 triệu tiền giả; chất lượng 95% giống tiền thật, nhìn bề ngoài rất khó phát hiện trừ khi dùng máy soi; kèm theo đó là những hình ảnh về các cọc tiền mệnh giá từ 50.000 đồng đến 500.000 đồng. Do vậy, rất nhiều khách hàng nảy lòng tham, đã vào các tài khoản trên để giao dịch.

Thậm chí, để tạo lòng tin cho người mua, các đối tượng bán tiền giả này còn đăng tải những hình ảnh, các gói bưu phẩm tiền giả được vận chuyển qua đường bưu điện tới khách hàng.

Theo số điện thoại để lại trên Facebook của một tài khoản, nhóm phóng viên VTV24 đã liên lạc được với một người bán tiền giả. Tuy nhiên, khi phóng viên ngỏ ý muốn được gặp trực tiếp để giao dịch, bên rao bán lại viện cớ để từ chối.

Để kiểm chứng việc giao dịch tiền giả, nhóm phóng viên đã gửi vào tài khoản của người rao bán 500.000 đồng như yêu cầu. Tuy nhiên, đối tượng này đã không xuất hiện như lời hẹn, số điện thoại cũng không còn liên lạc được.

Phía cơ quan chức năng cũng cảnh báo, thực chất đây chỉ là chiêu trò lừa đảo đang rộ lên trong thời gian vừa qua, và thực tế việc mua bán tiền giả là chưa có cơ sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước