“Lương người lao động Anh sẽ tăng nếu Anh rời EU”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Những người thuộc phe Brexit cho rằng, nếu Anh rời EU, Anh có thể có các đối tác mới, lương của người lao động Anh sẽ tăng…

Cuộc trưng cầu ý kiến về tương lai thành viên Liên minh châu Âu những ngày này không chỉ là vấn đề nội bộ của người Anh, chủ đề này đang nóng trên hầu hết các mặt báo. Nếu chỉ đọc báo và nghe nhận định của rất nhiều tổ chức quốc tế uy tín, có thể người dân Anh sẽ chọn châu Âu. Tuy nhiên, theo khảo sát, tỷ lệ bỏ phiếu đang khá cân bằng cho cả 2 bên.

Anh có ra khỏi châu Âu không, với những người thuộc phe rời đi, đây là câu hỏi trị giá 8 tỉ Bảng. 8 tỉ này là số tiền tính trung bình hàng năm Anh sẽ đóng góp cho Liên minh châu Âu nếu tiếp tục là thành viên.

“Châu Âu đang là khu vực tăng trưởng chậm nhất thế giới. Nếu Anh rời EU, Anh có thể có các đối tác mới - các nền kinh tế năng động ở Nam Mỹ, châu Á, kể cả Việt Nam. Lương của người lao động Anh sẽ tăng vì họ không còn bị lao động phổ thông từ châu Âu cạnh tranh. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ phát triển tốt hơn vì họ được cắt giảm các thủ tục không cần thiết. Trong khi khối này đang đóng góp đến 85% việc làm ở Anh mà không phải nhóm các ngân hàng đa quốc gia tại khu tài chính City London” - ông Dominic Raab, Thứ trưởng Tư pháp Anh (phe rời châu Âu), cho hay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước