Lý do Tây Ban Nha không cấm lễ hội chạy đua với bò tót

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 20:09 GMT+7

Hoạt động chạy đua cùng bò tót thu hút rất nhiều khách du lịch. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Bất chấp sự nguy hiểm hay các ý kiến phản đối, lễ hội chạy bò truyền thống ở Pamplona vẫn được duy trì thường niên.

Bất chấp việc nhiều người bị thương do chạy thi với bò, thậm chí còn có trường hợp còn gây chết người. Thế nhưng, nguồn thu hàng triệu Euro từ du khách, cộng thêm quan niệm: đây là một hoạt động văn hóa truyền thống lâu đời, chứ không phải một môn thể thao bình thường, đã khiến lễ hội chạy đua với bò tót của Tây Ban Nha vẫn thu hút khách du lịch và người tham gia.

Bị phê phán mạnh hơn so với lễ hội cướp phết hay chọi trâu ở Việt Nam, lễ hội chạy cùng bò tót đầy nguy hiểm tại thành phố Pamplona, Tây Ban Nha vẫn được duy trì, thậm chí trở thành một ngày hội rất quan trọng và thu hút được sự tham gia của đông đảo khách du lịch trên toàn thế giới. Nhiều người vì tò mò nhưng phần đông là muốn thử cảm giác mạnh.

Tuy nhiên, mối hiểm hoạ xuất hiện trong cuộc chạy đua với bò là khi tiến sát vào đấu trường, những con phố sẽ trở nên hẹp hơn. Lúc đó, cảnh nhốn nháo, ngã đè lên nhau hoặc bị bò húc sẽ khiến số người bị thương tăng lên.

Bất chấp sự nguy hiểm hay các ý kiến phản đối, lễ hội chạy bò truyền thống ở Pamplona vẫn được duy trì thường niên. Người ủng hộ cho rằng đây là một văn hóa, truyền thống lâu đời chứ không phải một môn thể thao mang tính ganh đua. Ngoài ra, nguồn thu hàng triệu Euro từ du khách quốc tế về cho ngành du lịch nước này cũng là lý do khiến cuộc đua bò nguy hiểm vẫn được tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước