Mắc bẫy "cò" bệnh viện tâm thần, tiền mất tật mang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:21 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng "cò mồi" lộng hành ở BV Tâm thần Trung ương II, không ít người bệnh đã mắc bẫy, giờ không chỉ mất tiền chữa trị, mà còn rước thêm bệnh vào người.

Không chịu nổi những cơn đau đầu hành hạ, một bệnh nhân cùng cậu con trai của mình vượt gần 20km đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương II, Đồng Nai. Tuy nhiên, bệnh nhân này cũng như nhiều người khác, không thể vào được bệnh viện, họ bị chặn đầu xe và được chỉ sang phòng khám tư.

Số thuốc họ được kê là những viên con nhộng màu xanh đỏ, không ai biết đó là loại thuốc gì. Sau một thời gian uống thuốc, bệnh nhân này cảm thấy kì lạ với những triệu chứng gặp phải.

"Thuốc của phòng khám bác sĩ tư cho, uống vào làm cho mình buồn ngủ, mệt mỏi, bất cứ lúc nào nằm cũng có thể ngủ được, tay chân oải không muốn làm việc mà chỉ muốn nằm ngủ thôi" - một bệnh nhân chia sẻ.

Trước tình trạng này, theo chuyên gia trong lĩnh vực điều trị các bệnh về tâm thần, có thể đơn thuốc đã bị kê quá liều. Như vậy, trước bẫy của cò mồi đang lộng hành ở Bệnh viện tâm thần Trung ương II, bệnh nhân không chỉ mất tiền, giờ lại tật mang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước