Bác sĩ bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân bệnh nhân

Minh Đức-Thứ tư, ngày 20/07/2016 06:55 GMT+7

VTV.vn - Trong ca mổ chiều 19/7, thay vì phẫu thuật điều trị ở chân trái cho nam bệnh nhân bị chứng liệt chân trái, bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức lại mổ nhầm chân phải.

Bệnh nhân là anh Trần Văn Thảo, 37 tuổi (ở Ứng Hoà, Hà Nội), bị liệt dây thần kinh chày trước, chân đi chấm phẩy, chân phải cũng có vết mổ do trước đây bị gãy xương đùi. Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ từ khoảng 11h30 ngày 19/7 và được tiến hành phẫu thuật đến khoảng 16h00 cùng ngày. Khi bệnh nhân tỉnh lại sau ca phẫu thuật đã phát hiện bị bác sĩ mổ nhầm chân phải thay vì phải mổ chân trái. Sự việc trên xảy ra tại khoa Chấn thương 3 của bệnh viện Việt Đức. Sau khi phát hiện sai sót, các bác sĩ đã mổ chân bị liệt cho anh Thảo.

GS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức thừa nhận: "Về mặt chuyên môn, chúng tôi thừa nhận sai sót. Đây không chỉ là lỗi của phẫu thuật viên mà là lỗi của cả ê-kíp, từ người sát trùng cho tới người gây tê”.

Lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu Trưởng, Phó khoa rà soát toàn bộ vụ việc ngay trong đêm 19/7 và bệnh viện đã gặp người nhà bệnh nhân để giải thích, nói lời xin lỗi.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết bệnh viện sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm, miễn phí chi phí điều trị, hồi phục sức khỏe và theo dõi sức khỏe sau này cho bệnh nhân.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước