Malaysia truy tìm nguồn gốc gần 200 container rác thải nhựa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 12:06 GMT+7

VTV.vn - Malaysia muốn gửi trả gần 200 container tàu biển được cho là chứa rác thải nhựa, song trước tiên họ phải tìm xem số rác này đến từ đâu.

Ông K. Nagulendran, quan chức Bộ Môi trường Malaysia cho biết nước này đã gửi trả ít nhất 10 container rác thải nhựa cho nhiều nước khác nhau và đóng cửa 155 nhà máy tái chế rác trái phép. Nhưng nhà chức trách đang gặp khó khăn để xác định nguồn gốc xuất xứ của 198 container nữa đang lưu tại 3 cảng biển của nước này.

Không container nào trong số này có các giấy phép cần thiết để được nhập cảnh. Nói cách khác, ông Nagulendran cho biết người ta đơn giản đã "bỏ rơi" số rác này.

Đông Nam Á đang ngập trong rác thải nhựa chuyển đến từ các nước phát triển như Mỹ, Australia và Anh kể từ năm ngoái, sau khi Trung Quốc quyết định ngừng nhập khẩu loại rác này. Malaysia bị ảnh hưởng nằng nề nhất khi hàng loạt nhà máy tái chế rác từ Trung Quốc chuyển đến Malaysia, hậu quả của lệnh cấm trên.

Malaysia “tuyên chiến” với rác thải nhựa nhập khẩu Malaysia “tuyên chiến” với rác thải nhựa nhập khẩu

VTV.vn - Ngày 28/5, Chính phủ Malaysia tuyên bố sẽ gửi trả 3.000 tấn rác thải nhựa về những nước xuất xứ của số rác này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước