Mãn nhãn với đêm hội "Vòng tròn ánh sáng" đầy màu sắc ở Moscow

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ có những màn trình diễn ánh sáng hoành tráng, đêm hội "Vòng tròn ánh sáng" còn mang đến nhiều câu chuyện sinh động bằng màu sắc và âm nhạc cho du khách.

Đây là đêm lễ hội quốc tế "Vòng tròn ánh sáng" lần thứ 6, một sự kiện đã trở thành thường niên ở Moscow và được xem là lễ hội ánh sáng lớn nhất trên thế giới từ trước đến nay. 

Hơn 200 máy chiếu cho nguồn sáng mạnh đã tạo nên một màn hình khổng lồ hơn 40.000 m2 trên mặt tiền của tòa nhà chính trường ĐH Quốc gia Moscow MGU. Từ đây, câu chuyện về nhà bác học lỗi lạc Lomonosov và sự ra đời Trường đại học đầu tiên của nước Nga cách đây 261 năm.

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, các chuyên gia kỹ thuật 3D, các nghệ nhân về laser và ánh sáng từ khắp nơi trên thế giới đã sử dụng không gian kiến trúc của những công trình nổi tiếng ở Moscow để thỏa sức sáng tạo. 6 địa điểm trình diễn đã liên kết và tạo nên vòng tròn ánh sáng ở Moscow.

Những màn trình diễn ánh sáng tại Nhà hát Lớn ở Moscow không chỉ làm sống lại những vũ điệu bale huyền thoại của Hồ Thiên Nga hay của Carmen, mà còn đưa hàng nghìn khán giả trở về với một thời hoàng kim của điện ảnh Xô Viết.

Từ Trường ĐH quốc gia Lomonosov đến Nhà hát Lớn, từ Trung tâm Triển lãm toàn Nga đến Quảng trường Pushkin, tất cả đều trở thành sân khấu trình diễn của công nghệ ánh sáng, âm thanh kết hợp với nghệ thuật tạo hình.

Với màn trình chiếu videoshow lớn nhất, Lễ hội "Vòng tròn ánh Sáng" tại Moscow năm 2015 đã đi vào kỷ lục Ginness và được vinh danh là lễ hội nổi bật của "Năm ánh sáng và kĩ thuật ánh sáng quốc tế".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước