Mạng lưới theo dõi, bảo vệ động vật hoang dã

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 13:33 GMT+7

VTV.vn - Vườn quốc gia lớn nhất châu Phi đã kết hợp với một công ty công nghệ để tạo ra một mạng lưới theo dõi, bảo vệ tốt hơn những loài động vật quý hiếm.

Camera an ninh, camera tầm xa, cảm biến nhiệt và wifi được bố trí và lắp đặt trên khắp 62.000 ha của Vườn quốc gia Krunger ở Nam Phi. Ban quản lý Vườn quốc gia Krunger đã phối hợp với công ty công nghệ Cisco and Dimension Data để tạo ra một tấm chắn bảo mật. Đây là nỗ lực nhằm ngăn chặn các hoạt động săn bắt trộm động vật hoang dã, khi việc tuần tra hàng ngày không thể kiểm soát hết và vẫn để lọt những kẻ buôn bán động vật trái phép.

Thông tin dữ liệu từ các camera an ninh và cảm biến nhiệt đều được thu thập và gửi về phòng điều khiển đều đặn mỗi ngày. Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ. Thông tin từ các máy ảnh và cảm biến khác nhau đều được theo dõi và thu thập trong phòng điều khiển trung tâm 24 giờ. Công nghệ lưu trữ đám mây được sử dụng để bảo toàn mọi dữ liệu.

Nam Phi: Kẻ săn trộm động vật hoang dã bị voi giày chết, sư tử ăn thịt Nam Phi: Kẻ săn trộm động vật hoang dã bị voi giày chết, sư tử ăn thịt

VTV.vn - Một vụ việc hy hữu đã xảy ra tại công viên quốc gia ở Nam Phi, khi những kẻ săn trộm động vật hoang dã bị chính những con thú tấn công ngược lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước