Nhức nhối nạn săn bắt động vật hoang dã trái phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/01/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Dù biết rõ việc săn bắt, giết hại và buôn bán thú rừng, động vật hoang dã là hành vi trái pháp luật, nhưng nhiều đối tượng vẫn làm ngơ và cố tình thực hiện.

Tình trạng săn bắt, giết hại và buôn bán động vật hoang dã tuy không mới nhưng chưa bao giờ là cũ, và ngày càng nhức nhối hơn khi những hành vi trái pháp luật, trái đạo đức này có dấu hiệu gia tăng trở lại, bởi các đối tượng buôn lậu đang kiếm được lợi nhuận “khủng” từ việc buôn bán này.

Từ rừng núi biên cương cho đến các khu bảo tồn quốc gia, tình trạng săn bắt động vật hoang dã đã lên đến mức báo động, nơi nào động vật hoang dã cũng bị săn đuổi. Chạy theo lợi nhuận trước mắt, những đối tượng săn bắt động vật hoang dã đã không quan tâm đến quy định của pháp luật, cũng như hệ sinh thái tự nhiên đang dần biến mất. Đáng chú ý, ngay tại thủ đô Hà Nội, việc buôn bán động vật hoang dã cũng diễn ra công khai.

Vậy tình trạng săn bắt, buôn bán động vật hoang dã tại một số địa phương, tại các khu bảo tồn diễn ra như thế nào? Các cơ quan chức năng đã làm gì khi những hành vi săn bắt và buôn bán động vật hoang dã diễn ra công khai từ các tỉnh lỵ cho tới thủ đô? Câu trả lời sẽ có trong phần Tiêu điểm chương trình Chuyển động 24h trưa nay (18/01).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước