Mất sự nghiệp, tán gia bại sản từ tình trạng giả mạo giấy tờ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/07/2018 14:02 GMT+7

VTV.vn - Đã có nhiều người đã mất cả sự nghiệp, thậm chí khuynh gia bại sản một cách đầy uất ức vì giấy tờ giả.

Theo nhận định của Sở Tư pháp TP.HCM, tình trạng giả mạo giấy tờ trong hoạt động công chứng ngày càng nghiêm trọng. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018, các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn TP.HCM đã phát hiện gần 200 trường hợp giả mạo giấy tờ yêu cầu chứng thực.

Có hai thủ đoạn giả mạo phổ biến là giả mạo chủ thể tham gia giao dịch, có nghĩa là người thật nhưng giấy tờ giả, hoặc làm giả giấy tờ, người chứng thực là giả nhưng giấy tờ thật. Cũng theo Sở Tư pháp TP.HCM, đây là những số liệu ban đầu, còn trên thực tế số lượng các vụ giả mạo lớn hơn nhiều lần.

Việc phát sinh tranh chấp do tiêu cực từ cá nhân cán bộ, công chức trong những vụ án do giấy tờ giả càng khiến các vụ án thêm phức tạp. Để thẩm tra các vụ việc này mất rất nhiều thời gian, do đó thường dẫn đến tình trạng vụ án kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

Đà Nẵng: Bắt cán bộ phường cấu kết 'cò' làm giả giấy tờ đất Đà Nẵng: Bắt cán bộ phường cấu kết "cò" làm giả giấy tờ đất

VTV.vn - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án và bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước