Tình trạng giả mạo giấy tờ, chứng cứ ngày càng tinh vi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/06/2018 13:56 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng giả mạo con dấu, giấy tờ, tài liệu liên quan đến các vụ án dân sự ngày càng phức tạp, tinh vi trong thời gian gần đây.

Cách đây không lâu, VTV đã thông tin về việc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã triệt phá một đường dây làm giả 1.500 con dấu, làm giả hàng chục nghìn bộ hồ sơ, giấy tờ giả mạo các cơ quan, tổ chức, trường Đại học. Tuy đường dây này đã bị triệt phá nhưng nhiều người vẫn không khỏi rùng mình khi nghĩ về hậu quả có thể xảy ra, liên quan đến số lượng lớn giấy tờ giả đã được tuồn ra thị trường trước đó.

Có thể hình dung ra nếu một bộ phận giáo viên, lái xe, bác sĩ lại đang hành nghề không phải bởi kiến thức thực học mà bởi những tấm bằng giả, hậu quả gây ra cho xã hội sẽ là khôn lường.

Vấn đề trên còn chưa lắng xuống thì một vấn đề khác đã nổi lên, đó là nạn giả mạo giấy tờ, chứng cứ bởi chữ ký, con dấu trên văn bản hoàn toàn là thật, chỉ có thời gian trên văn bản là bằng chứng tố cáo cho thấy: nó đã bị làm giả như thế nào. 

Nạn giả mạo giấy tờ, chứng cứMời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước