Máy bay của Lion Air lao xuống biển với vận tốc 560 km/h

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/11/2018 12:21 GMT+7

Công tác tìm kiếm, cứu hộ máy bay gặp nạn trên biển. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chiếc máy bay gặp nạn của hãng Lion Air đã lao xuống biển Java ở vận tốc gần 560 km/h chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Đây là dữ liệu được trang theo dõi hành trình bay Flight của châu Âu thu thập được. Dữ liệu từ trang chuyên theo dõi chuyến bay Flight Radar24 cho thấy, những dấu hiệu xấu đã xuất hiện trong khoảng 2 phút sau khi cất cánh, khi máy bay đạt độ cao 610m. Máy bay đã tăng tốc trong những giây phút cuối cùng và bị giảm độ cao ở vận tốc 489.000 m/phút, tức hơn 560 km/h. Đây là điều chưa từng thấy ở các chuyến bay tầm trung khi giảm độ cao. Các nhà điều tra tin rằng, nguyên nhân vụ tai nạn đến từ lỗi thiết bị đo vận tốc máy bay. 

Tân Hoa Xã dẫn lời người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia xác nhận đã tìm thấy hộp đen chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air, thiết bị có thể cung cấp các bằng chứng quan trọng để giải thích nguyên nhân vụ tai nạn. Các nhân viên tìm kiếm đã "đào xới" và lấy được hộp đen ở giữa những mảnh vỡ nằm trên lớp bùn dưới đáy biển.

Indonesia phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn Indonesia phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn

VTV.vn - Người đứng đầu Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia khẳng định, chắc chắn tiếng "ping" mà họ phát hiện được là từ hộp đen máy bay gặp nạn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước