Máy nông cụ cấp cho người dân ở Bình Thuận là máy Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/02/2017 13:56 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận, cơ sở Nông cơ Minh Thắng đã thừa nhận máy nông cụ cấp cho người dân là máy Trung Quốc, không đúng như hợp đồng trước đó.

Liên quan đến vụ việc 306 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Thuận được hỗ trợ máy nông cụ nhưng khi kiểm tra phát hiện máy có dấu hiệu bị đánh tráo nhãn hiệu, ngay sau khi sự việc được phản ánh, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao UBND tỉnh Bình Thuận làm rõ, báo cáo trước ngày 10/2.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận, cơ sở Nông cơ Minh Thắng đã thừa nhận máy nông cụ cấp cho người dân là máy Trung Quốc, không đúng như hợp đồng trước đó. Cơ sở Minh Thắng mua số máy móc này cũng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định. Ngay sau khi báo chí phản ánh, ông Thắng đã tổ chức thu lại và mua máy mới đổi lại cho người dân.

Cũng theo báo cáo, do Tổ kiểm tra không có chuyên môn về máy móc nên không xác định được máy có đúng nhãn hiệu hay không. Do vậy, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và sẽ tiếp tục báo cáo Thủ tướng Chính Phủ.

Được biết, trị giá hợp đồng mà cơ sở Minh Thắng thực hiện là 1,53 tỷ đồng, 306 hộ đồng bào thiểu số được hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước