Sáng nay (17/11), tại TPHCM, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn do Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương tổ chức. Nhiều món ăn đặc trưng vùng miền do các đầu bếp đến từ nhiều tỉnh thành phía Nam chế biến, đã được giới thiệu đến du khách.
Hải sản sốt hạt điều vị cà ri, rượu cần, đu đủ dây, là những sản phẩm đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên. Không chỉ thế, đội thi đến từ tỉnh Kon Tum đã mang đến cuộc thi những sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như là hạt ư, một sản phẩm đã được xuất khẩu trong những năm gần đây.
Chủ đề của cuộc thi là "Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới". Mặc dù chỉ có 90 phút cho 3 món ăn, và mỗi nhóm chỉ có 2 thành viên, nhưng các đầu bếp đã rất cố gắng thể hiện các món ăn một cách đặc sắc nhất.
Đây là sân chơi cho các đầu bếp chuyên nghiệp thể hiện tài năng, thông qua các hương liệu, nguyên liệu quen thuộc tạo thành những món ngon yêu thích.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!