Một căn hộ bán cho nhiều người: Chủ đầu tư “đá bóng trách nhiệm”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/11/2018 19:36 GMT+7

VTV.vn -Trước cáo buộc của người mua nhà về việc căn hộ bán cho nhiều người, chủ đầu tư tòa nhà La Bonita cho biết, ông chỉ đại diện cho nhóm cổ đông mới và chưa biết xử lý ra sao.

Mua căn hộ tiền tỷ, đã đóng đủ tiền, nhưng khi tới nhận, người mua mới tá hỏa phát hiện nhiều người khác cũng có cùng quyền sở hữu căn hộ. Đây là chuyện xảy ra tại tòa nhà La Bonita, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Sáng nay (13/11), hàng chục cư dân đã kéo đến đây chất vấn chủ đầu tư, cùng nhau làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mang một căn hộ bán cho nhiều người. Nhưng đáp lại họ là thái độ bất hợp tác, coi thường pháp luật của những người bị tố cáo.

Bà Thanh cho rằng mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo. Bà đã mua căn hộ và cả một sàn thương mại trị giá hơn 20 tỷ đồng ở tòa nhà La Bonita. Tuy nhiên sau đó bà mới phát hiện, số tài sản này đồng thời bị bán cho nhiều người khác. Có mặt tại tòa nhà sáng nay, hàng chục nạn nhân khác cũng có những cáo buộc tương tự.

Gần trưa, đại diện chủ đầu tư tòa nhà xuất hiện, nhưng người này cho biết, dù cùng là Công ty Bất động sản Nam Thị nhưng ông chỉ đại diện cho nhóm cổ đông mới, những người đã mua lại 100% cổ phần từ chủ đầu tư cũ, nên hiện chưa biết xử lý ra sao.

Trong khi đó, người phụ nữ tự giới thiệu là quản lý cũ của tòa nhà, cũng là người trực tiếp bị các nạn nhân tố cáo, thì liên tục trì hoãn việc cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, sau nhiều tiếng chờ đợi, cả chủ đầu tư cũ lẫn mới đều không cung cấp thông tin gì thêm. Đáp lại, bảo vệ tòa nhà liên tục có hành động ngăn cản, đe dọa hành hung các phóng viên đang tác nghiệp.

TP.HCM: Hàng chục người tố chung cư lừa bán căn hộ cùng lúc cho nhiều người TP.HCM: Hàng chục người tố chung cư lừa bán căn hộ cùng lúc cho nhiều người

VTV.vn - Sáng 13/11, hàng chục nạn nhân đã kéo nhau đến tòa nhà La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo chủ đầu tư có biểu hiện lừa đảo khi cùng lúc bán căn hộ cho nhiều người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước