Mua bán chứng chỉ hành nghề spa chỉ hơn 1 triệu đồng?

Nhóm phóng viên điều tra (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 21/09/2017 14:32 GMT+7

VTV.vn - Nhanh gọn, công khai, bằng cấp spa đang được bày bán tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Để tỏ ra nguy hiểm hơn, có trang Facebook còn tung tin đồn là sắp có đoàn kiểm tra liên ngành tại các cơ sở spa. Sau đó, địa chỉ họ đưa ra có thể cung cấp nhanh các chứng chỉ spa với giá chỉ gần 2 triệu nhưng nếu mua 2 cái giá sẽ rẻ hơn. Trong khi để thực hiện được những ca phẫu thuật có chảy máu hay có sự xâm lấn, bác sỹ cần phải được đào tạo chuyên nghiệp 6 năm cộng với ít nhất 3 năm thẩm mỹ mới được cầm dao kéo.

Trong vai một người có nhu cầu, phóng viên VTV đã thâm nhập một đường dây chuyên cung cấp bằng cho các cơ sở chăm sóc sắc đẹp. Thật bất ngờ khi biết nếu có nhu cầu, người mua chỉ mất khoảng hơn 2 triệu đồng để có một bằng mở cơ sở spa và 1,5 triệu để cấp chứng chỉ cho nhân viên.

Tiếp tục thâm nhập một cơ sở chuyên đào tạo nhân viên thẩm mỹ, phóng viên VTV trong vai người muốn mua bằng mà không tham gia học thì được nhân viên xác nhận trong một tuần sẽ có kết quả.

Bao nhiêu cơ sở spa ở Hà Nội đang sử dụng những bằng cấp đi mua có lẽ khó có cơ quan nào có thể kiểm tra được. Tuy nhiên, có một điều ai cũng có thể khẳng định được là tính mạng của khách hàng đang bị ảnh hưởng và đe dọa bởi những người không có tay nghề.

Một phụ nữ nguy kịch sau phẫu thuật gọt cằm ở TP.HCM Một phụ nữ nguy kịch sau phẫu thuật gọt cằm ở TP.HCM

VTV.vn - Một phụ nữ thực hiện việc gọt cằm thẩm mỹ, sau đó bị hôn mê sâu và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước