Mưa bão tại Hà Nội: 6 người thương vong, hơn 600 cây xanh ngã đổ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/07/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Thủ đô Hà Nội đã hứng chịu những thiệt hại không nhỏ về cả người và tài sản dưới ảnh hưởng của cơn bão số 1 vào sáng nay.

Từ khoảng 3h ngày 28/7, do ảnh hưởng của bão số 1, mưa gió cực mạnh bắt đầu "quần thảo" tại Hà Nội. Đến gần 8h, gió bão vẫn gầm rít rất mạnh, cơn bão đã gây ra những thiệt hại bước đầu về người và tài sản.

Theo báo cáo của Trưởng Ban tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tư lệnh Thủ Đô, do mưa bão lớn đã xảy ra vụ đổ tường lan can, khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương ở xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên. Tại tuyến đường Cầu Giấy, hàng loạt cây xanh bị gió bão làm đổ, trong đó có 5 cây lớn đổ chắn ngang đường gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân.

Cây đổ khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn
Cây đổ khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn

Hơn 200m tường bao của công trình đường sắt trên cao cũng bị đổ ngang ra đường khiến cho việc đi lại càng thêm khó khăn. Gió to cùng với nhiều tấm tôn, cành cây, … bay trên đường đúng vào thời điểm mật độ giao thông tăng cao làm cho nhiều người không dám di chuyển vì sợ nguy hiểm. Nhiều cửa hàng cũng bị thiệt hại do gió bão làm hư hỏng biển hiệu, đèn trang trí…

Đến 8h30', phần lớn các cây cối đổ ngang đường đã được cơ quan chức năng cưa gọn và dẹp vào lề đường. Theo số liệu thống kê đến 9h30 sáng nay, trên địa bàn TP Hà Nội có 667 cây xanh đổ gây cản trở giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước