Mưa lũ tại Hà Tĩnh: Nhiều xã bị cô lập và chìm trong nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 20:24 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù lượng mưa đã giảm nhưng nước từ thượng nguồn tiếp tục chảy về phía hạ du đã khiến nhiều xã của huyện Hương Khê tiếp tục bị cô lập và chìm trong nước.

Mưa lũ tại Hương Khê, Hà Tĩnh khiến 10.000 hộ dân của 16 xã bị ngập, trong đó 2.300 hộ bị ngập trên 2m và có tới 9 xã bị cô lập hoàn toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên tại tuyến đường liên xã nối xã Hương Đô và xã Phúc Trạch của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, do mưa lớn kéo dài, tuyến đường này đã bị chia cắt, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Toàn bộ cánh đồng của người dân xã Hương Đô cũng bị biến thành biển nước.

Mưa lũ tại Hà Tĩnh: Nhiều xã bị cô lập và chìm trong nước - Ảnh 1.

Đã có 10.000 hộ dân của 16 xã thuộc tỉnh Hà Tĩnh bị ngập.

Tình trạng mưa lũ đã gây ngập úng trên diện rộng khiến đời sống của người dân bị xáo trộn, việc di chuyển và học hành của học sinh trong xã cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều người đã phải dùng thuyền và cano để làm phương tiện di chuyển.

Là một trong 3 xã nằm ở phía hạ du của sông Ngàn Sâu, các xã Hà Linh, Phương Điền, Phương Mỹ của huyện Hương Khê luôn được coi là vùng rốn lũ. Nước lũ dồn về ngập trắng cả ruộng đồng, làng xã, nhiều gia đình bị ngập tới nóc nhà; số khác phải di dời đồ dạc lên các phao nổi và dùng bạt để che phủ.

Mưa lũ tại Hà Tĩnh: Nhiều xã bị cô lập và chìm trong nước - Ảnh 2.

Nhiều gia đình bị ngập tới nóc nhà.

Trụ sở Ủy ban xã Phương Mỹ cũng bị ngập sâu trong nước, toàn bộ hồ sơ, giấy tờ và thiết bị văn phòng phải di dời lên hội trường tầng 2 để tránh bị hư hỏng bởi nước lũ. 

Mưa lũ tại Hà Tĩnh: Nhiều xã bị cô lập và chìm trong nước - Ảnh 3.

Nhiều gia đình phải di dời đồ dạc lên các phao nổi và dùng bạt để che phủ.

Theo người dân địa phương, sẽ phải mất 1 tuần nước lũ mới rút hết và học sinh khi đó mới có thể tiếp tục đến trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước