Mưa lũ tại miền Trung: 4 người thiệt mạng, hàng nghìn ngôi nhà chìm sâu trong nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 13:47 GMT+7

VTV.vn- Mưa lũ trong những ngày qua cộng với triều cường tại các tỉnh miền Trung đã khiến cuộc sống của hàng nghìn hộ dân gặp nhiều khó khăn, gây thiệt hại nặng nề về người và của.

Tại Nghệ An từ đêm qua (14/10) đến sáng nay (15/10) mưa lớn kéo dài gây ngập lụt tại thành phố Vinh và các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Anh Sơn... Lượng mưa đo được tại nhiều địa phương vượt trên 338 mm. Mưa lớn khiến khoảng 200 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, các tuyến đường bị ngập sâu và tê liệt, hàng nghìn phương tiện bị chết máy dọc đường. Sáng nay, nước lũ dân cao khiến 1 em học sinh tại huyện Nam Đàn bị nước cuốn trôi.

Tại Hà Tĩnh, mưa lớn trút xuống liên tục khiến nhiều nơi ngập sâu trong nước. Huyện Hương Khê được ghi nhận bị thiệt hại nặng nhất, gần như tất cả các xã trên địa bàn bị ngập sâu, các xã Phương Mỹ, Hòa Hải, Hương Thủy, Hương Giang, Gia Phố, Lộc Yên, Hương Đô đã bị cô lập. Tại thành phố Hà Tĩnh, các tuyến đường như: Lý Tự Trọng, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú, Đồng Quế, Nguyễn Huy Tự, Nguyễn Biểu, Nguyễn Du, Hà Tôn Mục... bị ngập sâu, các phương tiện không thể lưu thông.

Trong khi đó, Quảng Bình được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, đến thời điểm này mưa lũ đã khiến 4 người thiệt mạng, 6 người mất tích, bị thương 7 người. Toàn tỉnh có gần 27.000 hộ dân bị ngập, 56 hộ bị tốc mái. Nhiều ngôi nhà bị ngập sâu từ 1 - 2 m, nhiều địa phương đang bị cô lập. Sáng nay, lực lượng chức năng đã di dời được gần 2.000 hộ dân đến nơi an toàn.

Nghệ An: Một học sinh bị lũ cuốn trôi trên đường đến trường Nghệ An: Một học sinh bị lũ cuốn trôi trên đường đến trường Lũ lịch sử tại Quảng Bình: 10 người chết và mất tích Lũ lịch sử tại Quảng Bình: 10 người chết và mất tích Mưa lũ cô lập nhiều địa bàn dân cư tại tỉnh Hà Tĩnh Mưa lũ cô lập nhiều địa bàn dân cư tại tỉnh Hà Tĩnh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước