Sự kiện nổi bật tuần: Nhiều người thiệt mạng do mưa lũ ở miền Trung

PV-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 12:10 GMT+7

Người dân di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn để tránh lũ (Ảnh: Báo Quảng Bình Online)

VTV.vn - Mưa lũ hoành hành và gây thiệt hại lớn tại miền Trung, thông tin bé 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc... là một số sự kiện đáng chú ý trong tuần.

Mưa lũ hoành hành tại miền Trung, nhiều người chết và mất tích

Theo thống kê sơ bộ đến sáng nay (15/10), mưa lũ tại Quảng Bình đã làm 10 người chết và mất tích, 7 người bị thương.

Trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ, mưa lũ đã khiến giao thông bị chia cắt. Nhiều vị trí trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ qua địa phận các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã bị chìm sâu trong nước lũ, gây chia cắt giao thông.

Do mưa không có dấu hiệu giảm cộng với lượng nước dâng lên từ chiều 14/10, hiện nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ thuộc các tỉnh Bắc Trung Bộ đã không thể đáp ứng lưu thông của phương tiện. Mưa lũ đã gây ảnh hưởng đến tuyến đường sắt đoạn từ ga Hương Phố (Hà Tĩnh) đến ga Mỹ Trạch (Quảng Bình), khoảng 200km chiều dài.

Trước đó, từ ngày 13/10, một số tỉnh miền Trung đã có mưa vừa đến mưa to, kèm theo lốc xoáy do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với hoàn lưu phía Bắc của áp thấp nhiệt đới.

Lũ lịch sử tại Quảng Bình: 10 người chết và mất tích Lũ lịch sử tại Quảng Bình: 10 người chết và mất tích Mưa lũ cô lập nhiều địa bàn dân cư tại tỉnh Hà Tĩnh Mưa lũ cô lập nhiều địa bàn dân cư tại tỉnh Hà Tĩnh Nhiều tuyến đường tại miền Trung ngập sâu trong mưa lũ Nhiều tuyến đường tại miền Trung ngập sâu trong mưa lũ

Bế mạc Hội nghị Trung ương 4

Sáng 14/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã bế mạc. Thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá, từ ngày 09/10 đến ngày 14/10/2016, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị Trung ương 4 đã họp để thảo luận, cho ý kiến về: tình hình kinh tế - xã hội năm 2016, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; thực hiện hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; và một số vấn đề quan trọng khác.

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị.

Xác minh thông tin bé 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Trong tuần qua, dư luận rất quan tâm đến thông tin một bé gái là người Việt Nam, khoảng 12 tuổi, đang mang thai tại Trung Quốc, nghi là bị bắt cóc nhiều năm trước tại Trung Quốc. Bộ Công an và các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực vào cuộc xác minh. Theo lời khai mới nhất, bé gái tên Mai, 17 tuổi, là người dân tộc Mông và sinh sống tại Hà Giang.

Trước đó, với những thông tin theo bản tự khai về nơi sinh sống của em tại hai địa chỉ thuộc thành phố Hà Nội, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã cử các cán bộ xuống điều tra, xác minh và đến giờ có thể khẳng định, không có trường hợp nào bị mất tích hoặc bắt cóc trong thời gian đó. Hiện Bộ Công an đang tiếp tục phát đi thông báo tìm người thân cho bé Mai.

Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đã thay đổi lời khai Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đã thay đổi lời khai Thông tin bé gái mang thai bị bán sang Trung Quốc vẫn đang được xác minh Thông tin bé gái mang thai bị bán sang Trung Quốc vẫn đang được xác minh Tìm người thân bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc Tìm người thân bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc

Kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô

Sau 62 năm kể từ khi đón chào từng đoàn quân chiến thắng (10/10/1954 – 10/10/2016), 30 năm tiến hành đổi mới cùng đất nước, diện mạo Thủ đô Hà Nội đã có nhiều thay đổi. Những tòa nhà cao tầng mọc lên san sát, đường phố rộng rãi, đại lộ khang trang, những cây cầu ngang dọc, những công trình đường sắt đô thị đang dần hình thành... Hà Nội đang vươn cao và trải rộng để hướng tới một Thủ đô văn minh, hiện đại.

Nhân kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô, một số hoạt động văn hóa đã được tổ chức như: Fétival Áo dài Hà Nội 2016; Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề "Sách và Hội nhập" tại Di sản Hoàng thành Thăng Long…

Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2016

Trong tuần qua, nhiều sự kiện đã diễn ra hướng đến ngày Doanh nhân Việt Nam - ngày 13/10. Đáng chú ý nhất là lễ trao tặng cúp Thánh Gióng cho 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016. Buổi lễ đã được tổ chức long trọng tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội vào tối 11/10. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định các doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò đặc biệt quan trọng trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đề nghị các Bộ, ngành địa phương thực hiện "3 đồng hành, 5 hỗ trợ" đối với doanh nghiệp.

Doanh nghiệp làng nghề trao đổi kinh nghiệm nhân ngày Doanh nhân Việt Nam Doanh nghiệp làng nghề trao đổi kinh nghiệm nhân ngày Doanh nhân Việt Nam Thủ tướng yêu cầu '3 đồng hành, 5 hỗ trợ' với doanh nghiệp Thủ tướng yêu cầu "3 đồng hành, 5 hỗ trợ" với doanh nghiệp Vinh danh 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 Vinh danh 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước