Mỹ: 95% máy dò kim loại tại sân bay không phát hiện được vũ khí và chất nổ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 02/06/2015 14:33 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo mới nhất của Bộ An ninh nội địa Mỹ, có tới 95% máy dò kim loại tại sân bay nước này không phát hiện ra vũ khí hay chất nổ.

Đây thực sự thông tin gây sốc không chỉ đối với quan chức phụ trách ngành hàng không nói riêng mà còn đối với người dân Mỹ nói chung. Lỗ hổng an ninh này có khả năng gây mối nguy hiểm rất lớn đe dọa đến sự an toàn và tính mạng của các hành khách.

Lỗ hổng an ninh này đã được phát hiện ra sau khi các nhân viên của Bộ An ninh nội địa Mỹ giả dạng hành khách mang theo vật liệu cấm đi qua các cửa kiểm tra an ninh. Kết quả là 95% trường hợp máy dò kim loại tại các sân bay được kiểm tra đã không phát hiện ra vũ khíchất nổ trong người hành khách trong tổng số 70 trường hợp thử nghiệm.

Thậm chí, trong một trường hợp mặc dù chuông báo an ninh đã kêu nhưng máy dò kim loại lại không thể phát hiện ra chất nổ giả được đựng trong ba lô đeo.

Sau thông tin này, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ đã ngay lập tức ban hành một văn bản yêu cầu Cơ quan an toàn hàng không Mỹ phải tiến hành ngay một loạt các biện pháp khắc phục lỗ hổng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước