Mỹ ra thời hạn để Triều Tiên chuyển giao vũ khí hạt nhân ra nước ngoài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/05/2018 19:13 GMT+7

VTV.vn - Mỹ đã đề nghị Triều Tiên trong vòng 6 tháng phải chuyển một số đầu đạn hạt nhân, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và các nguyên liệu hạt nhân ra nước ngoài.

Nguồn tin từ hãng Reuters, Mỹ đã đề xuất Triều Tiên phải chuyển cho Mỹ một số đầu đạn hạt nhân, các tên lửa đạn đạo liên lục địa và một số vật liệu chế tạo vũ khí hạt nhân khác trong vòng 6 tháng tới, nhằm hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa toàn diện.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Mỹ, nếu Washington tiếp tục gây sức ép để Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân. 

Mặc dù vậy, phía Mỹ khẳng định rằng, đến nay, nước này vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ Triều Tiên. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã đề cập với ông Kim Jong-un về điều kiện từ bỏ hạt nhân. Đổi lại, Washington có thể đưa Bình Nhưỡng ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố và cam kết sẽ không thay đổi chế độ ở nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước