Mỹ ráo riết truy lùng con trai của Osama bin Laden

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 03/03/2019 12:36 GMT+7

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, con trai của Osama bin Laden đang nổi lên và trở thành nhà lãnh đạo mới của tổ chức hồi giáo cực đoan al-Qaeda, nước Mỹ đang truy lùng người này.

Hiện nhiều thông tin cho biết Hamza Bin Laden, con trai của Osama Bin Laden, đang ở khu vực biên giới giữa Afghanistan và Pakistan. Trong thời gian gần đây, Hamza Bin Laden đã tung ra nhiều băng ghi âm đe dọa phương Tây, Mỹ, Anh, Israel và Pháp, đồng thời tuyên bố sẽ trả thù cho bố mình. 

Hamza bin Laden được cho là khoảng 30 tuổi. Khi còn sống, Osama Bin Laden cũng đã bày tỏ mong muốn con trai mình trở thành một nhân vật cao cấp trong hàng ngũ của al-Qaeda. Trong tuần này, Chính phủ Mỹ đã đưa ra phần thưởng 1 triệu USD để đổi lại thông tin về Hamza Bin Laden. Cùng với đó, Saudi Arabia cũng đã tước quốc tịch của người này. Mỹ bắt đầu chú ý đến việc truy quét nốt lực lượng al-Qaeda, trong bối cảnh IS đang sắp thất bại hoàn toàn tại Syria.

CIA công bố tài liệu của Osama bin Laden CIA công bố tài liệu của Osama bin Laden

VTV.vn - Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã công bố nhiều tài liệu tịch thu được trong chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden hồi tháng 5/2011.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước