Bác sĩ giúp tiêu diệt Osama Bin Laden vẫn bị giam trong nhà tù Pakistan

Việt Linh - Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 17:06 GMT+7

VTV.vn - Dù đã giúp Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) truy lùng và tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden nhưng suốt 5 năm qua, Shakil Afridi dường như bị cả thế giới lãng quên.

Bác sĩ Shakil Afridi hiện vẫn bị giam giữ cẩn mật sau bức tường dây thép gai của nhà tù ở Pakistan. Trong 5 năm qua, chưa một lần nào ông Shakil được gặp luật sư của mình, có chăng chỉ là những cuộc thăm hỏi chóng vánh của vợ và các con khoảng 2 tháng một lần.

Để giúp đỡ CIA, bác sĩ Shakil đã làm một xét nghiệm viêm gan C giả để lấy được mẫu máu của Osama Bin Laden ở Abbotabad, nơi hắn ẩn nấp. Nhờ thế mà tung tích trùm khủng bố khét tiếng đã được lần ra ở khu nhà gạch hai tầng được bảo mật vô cùng nghiêm ngặt. Thế nhưng sau đó, bác sĩ Shakil đã bị lực lượng an ninh Pakistan bắt giữ với cáo buộc có liên hệ với các phần tử khủng bố, điều mà ông luôn luôn phủ nhận.

Để đổi lấy việc hỗ trợ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden, bác sĩ Shakil đã phải nhận lấy hình phạt 23 năm tù. Nhưng dù có được thả tự do, không ai biết sẽ còn những mối đe doạ nào từ bên ngoài đang chờ đợi vị bác sĩ này.

5 năm chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden 5 năm chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden

VTV.vn - Ngày 2/5, trang mạng xã hội Twitter của CIA (Mỹ) đã phát video tường thuật trực tiếp diễn biến tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden vào ngày này 5 năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước