Mỹ triệt phá đường dây làm giả visa sinh viên

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 21:38 GMT+7

(VTV.vn) - Cơ quan An ninh nội địa Mỹ vừa bắt giữ 3 người tại bang California do liên quan tới đường dây làm giả thị thực du học sinh để được ở lại Mỹ.

Theo đó, khoảng 2.000 người nước ngoài, chủ yếu là công dân Trung Quốc và Hàn Quốc, được cho đã sử dụng hình thức này để lưu lại Mỹ trái phép.

Ba đối tượng bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét lần này đang đối mặt với cáo buộc thành lập và điều hành trường Đại học Prodee và một số trường liên kết nhằm mục đích cấp visa du học giả cho những người nước ngoài muốn vào Mỹ trái phép. Các nhà điều tra ước tính đường dây này thu được khoảng 6 triệu USD mỗi năm từ hoạt động phi pháp này.

Khi các nhà điều tra tiến hành khám xét bất ngờ trường Prodee, lớp học tiếng Anh chỉ có 3 học sinh đang học trong khi số lượng sinh viên đăng ký trên giấy tờ của trường này lên tới hơn 900 người.

Năm 2013, một sinh viên đã từng theo học tại một trường đại học ở Mỹ bị buộc tội giúp đỡ cho một trong hai thủ phạm chính gây ra vụ đánh bom tại thành phố Boston. Đối tượng đáng lẽ phải quay trở về nước khi visa du học hết hạn nhưng tại thời điểm đó, cơ quan quản lý biên giới Mỹ đã không nắm được thông tin gì về thời hạn visa của tên này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

giả visa, Mỹ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước