Năm 2015 và thành công từ những cái "bắt tay" trong nghệ thuật

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 18:07 GMT+7

VTV.vn - Sự hợp tác giữa nhà nước và tư nhân, trong nước và ngoài nước cũng như giữa các loại hình sân khấu đã mang tới một năm 2015 đầy thành công về nghệ thuật ở Việt Nam.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" có lẽ là bộ phim được nhắc tới nhiều nhất trong năm qua với một loạt các giải thưởng lớn nhỏ và được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả.

Các suất chiếu của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" luôn chật kín người xem và ở nhiều rạp mọi người còn phải xếp hàng để mua vé. Điều này cũng giúp "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" mang về doanh thu sau khi công chiếu lên tới 80 tỷ đồng, đứng thứ 2 về doanh số của phim điện ảnh Việt Nam từ trước tới nay.

Bên cạnh đó, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cũng được đánh giá là đạt chất lượng nghệ thuật tốt, bằng chứng là một loạt các giải thưởng mà bộ phim mang về: Giải Bông sen vàng, giải phim hay nhất tại liên hoan phim quốc tế.

Sản xuất theo mô hình nhà nước đầu tư và do hãng phim tư nhân thực hiện, được xem là một trong những nhân tố quan trọng cho "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" chỉ là một trong rất nhiều các thành công trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam của năm 2015 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước