Nạn nhân khủng bố ở Paris "đau khổ nhưng không thù hận"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/11/2015 21:25 GMT+7

VTV.vn - “Các người có thể khiến ta đau khổ, nhưng không thể khiến ta thù hận" là thông điệp mạnh mẽ nhất đang được các nạn nhân khủng bố ở Paris truyền đến những kẻ chủ mưu.

“Các người có thể khiến ta đau khổ, nhưng không thể khiến ta thù hận. Các người muốn ta mất đi tự do để sống co rúm trong sợ hãi? Các người đã thua rồi đó.”

“Ta đã nhìn thấy vợ ta lần cuối cùng sáng nay. Cô ấy vẫn đẹp hơn bao giờ hết. Như khi ta gặp cô ấy lần đầu 12 năm trước. Các người khiến ta đau đớn. Nhưng sẽ không khiến ta khuất phục.”

“Giờ chỉ còn ta và con trai 17 tháng tuổi. Nhưng hai chúng ta sẽ sống mạnh mẽ hơn bất kì đội quân nào trên thế giới. Giờ ta không mất thời gian với các ngươi nữa. Melvin của ta đã thức giấc và nó sẽ ăn uống, chơi đùa như mọi khi. Và cả cuộc đời này, con trai ta sẽ không phải sống trong thù hận.”

Đây là những lời đầu tiên anh Antoine Leiris đăng tải lên Facebook, 3 ngày sau khi vụ khủng bố chấn động Paris, 3 ngày sau khi anh vĩnh viễn mất đi người vợ thân yêu của mình.

Vợ anh, chị Helene Muyal Leiris mới tròn 35 tuổi, là một trong 89 nạn nhân ngã xuống dưới họng súng khủng bố trong nhà hát Bataclan, để lại người chồng và đứa con trai mới hơn 1 tuổi.

Thông điệp đầy mạnh mẽ và vô cùng có ý nghĩa trên đã ngay lập tức được nhiều dân Pháp cũng như cộng đồng mạng chia sẻ trên Facebook.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước