Nắng nóng đỉnh điểm tại châu Âu

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/06/2019 17:59 GMT+7

VTV.vn - "Địa ngục đang tới": Châu Âu đang đối mặt với thời tiết nắng nóng nhất kể từ năm 2003 là bài viết trên tờ Business Insider, miêu tả về những ngày nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Dự báo, đợt nắng nóng này sẽ kéo dài tới hết ngày 28/6 tới.

Nắng nóng đỉnh điểm tại châu Âu là lúc những nơi bán quạt nhanh chóng hết hàng. Chỉ mới mấy ngày trước đợt nắng nóng này, doanh số bán quạt đã tăng gấp 4 tại nhiều nơi.

Các thức uống, đồ ăn giải nhiệt, đồ chống nắng cũng bán rất chạy. Nhiều nhà hàng, công viên cũng đã lắp hệ thống phun sương. Các du khách tới với châu Âu đợt này có đôi phần thất vọng vì chuyến đi chơi bị ảnh hưởng lớn bởi thời tiết.

Kỳ thi trung học tại Pháp vốn phải tổ chức trong tuần này nhưng giờ nóng quá, phải lùi lại sang tuần sau. Tại Italy, một vụ tai nạn 40 chiếc xe ô tô bị cháy rụi, dù chưa rõ nguyên nhân đầu tiên nhưng người ta cho biết, do nắng nóng quá nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, tăng tổn thất.

Hiện tất cả các quốc gia ở miền nam châu Âu đều đưa ra cảnh báo nắng nóng liên tục có thể nguy hiểm tới sức khỏe người dân và khuyến cáo nên bổ sung nước, tránh ra ngoài trong thời tiết khắc nghiệt.

Người dân châu Âu tiếp tục chống chọi với nắng nóng kỷ lục Người dân châu Âu tiếp tục chống chọi với nắng nóng kỷ lục Châu Âu “gồng mình” trong đợt nắng nóng khủng khiếp Châu Âu “gồng mình” trong đợt nắng nóng khủng khiếp Pháp mở chiến dịch giải nhiệt ứng phó với nắng nóng Pháp mở chiến dịch giải nhiệt ứng phó với nắng nóng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước