Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 23/06/2019 13:24 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Nắng nóng gay gắt trên diện rộng với mức 39-40 độ C đã khiến công suất tiêu thụ điện đầu nguồn toàn quốc đạt trên 38.000 MW.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đây là mức công suất đỉnh cao kỷ lục trong lịch sử từ trước đến nay. Không chỉ về công suất, sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc cũng ghi nhận số liệu cao kỷ lục ở mức gần 800 triệu kWh. Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Ngoài việc sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ, khách hàng sử dụng điện cũng không nên sử dụng cùng lúc các thiết bị điện có công suất lớn để giảm nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường.

Tiêu thụ điện tăng đột biến, Bộ Công Thương cảnh báo người dùng Tiêu thụ điện tăng đột biến, Bộ Công Thương cảnh báo người dùng

VTV.vn - Số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử, hệ thống điện Quốc gia đã đạt công suất lên đến gần 39.000 MW.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước