NATO tăng cường hiện diện quân sự về phía gần Nga

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/02/2016 15:41 GMT+7

VTV.vn - Trong một động thái mới nhất, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO đã nhất trí việc tăng cường sự hiện diện quân sự ở Đông Âu.

Các Bộ trưởng Quốc phòng của 28 quốc gia thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO đã thông qua việc tăng cường sự hiện diện quân sự tại Đông Âu, một động thái có thể khiến quan hệ giữa NATO và Nga càng thêm căng thẳng.

Phát biểu với báo giới, Tổng Thư ký NATO nhấn mạnh, sẽ tăng cường hiện diện của các lực lượng đa quốc gia trên mặt đất, trên không và trên biển. Các đơn vị này sẽ được luân chuyển thường xuyên tại 6 nước bị đe dọa ở vùng Baltic cùng Ba Lan, Bulgary và Romani.

Dự kiến, quân số của lực lượng phản ứng nhanh sẽ được tăng gấp 3 lần, đồng thời NATO sẽ thành lập một lực lượng can thiệp mới với số lượng 6.000 binh lính.

Trong phản ứng đầu tiên từ phía Moskva rước quyết định của NATO, chính phủ Nga cho rằng việc NATO gia tăng hoạt động quân sự tại châu Âu là "con đường đi không có triển vọng" và khẳng định nước Nga không phải là mối đe dọa thực tế đối với các nước thành viên NATO.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước