NATO tăng cường phòng thủ biên giới trước diễn biến mới tại Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 21:07 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO sẽ tiến hành tăng cường phòng thủ dọc biên giới Đông và Đông Nam trước các diễn biến mới tại Syria

Cuộc tổng phản công của bộ binh Syria với sự yểm trợ của không quân Nga trong ngày hôm qua (8/10) đã khiến NATO khá bất ngờ. Vũ khí hiện đại của Nga đã hủy diệt những mục tiêu gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Và trong Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO diễn ra hôm qua tại Bruxelles đã bày tỏ lo ngại trước sự quyết tâm của Nga trên chiến trường Syria. Tuy nhiên, NATO vẫn khẳng định sẽ không tham chiến tại Syria mà ưu tiên lúc này vẫn dành để bảo vệ các quốc gia thành viên.

Để hiện thực hóa điều này, NATO đã quyết định triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiếp giáp với Syria, tăng gấp đôi quân số của lực lượng phản ứng nhanh lên 40.000 quân, có thể triển khai tới bất cứ đâu trong vòng 48 giờ, lập thêm 2 sở chỉ huy tại Hungary và Slovakia, đưa số sở chỉ huy dọc biên giới phía Đông lên thành 8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước