NATO tập trận quy mô lớn tại Ba Lan

Lê Hồng Quang (Phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 14:46 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (17/5), NATO bắt đầu một cuộc tập trận quy mô lớn có tên Brillant Jump 2016 tại Ba Lan, nhằm hoàn thiện khả năng hành quân, phối hợp của Lực lượng phản ứng nhanh.

8 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương tham gia cuộc tập trận trên, trong đó riêng Tây Ban Nha có 3.000 quân.

Nội dung cuộc tập trận kéo dài 11 ngày, là nhằm thử nghiệm thời gian cần thiết để chuyển quân từ Tây Ban Nha, Anh và Albania tới cảng Szczecin và sân bay Wroclaw của Ba Lan, trong trường hợp khẩn cấp. Cảng Szczecin trên biển Baltic nằm ngay sát nước Đức, còn sân bay Wroclaw thì không xa Cộng hoà Czech.

Cũng trong ngày hôm nay, các nhóm quân và xe chuyên dụng của NATO sẽ diễn tập hành quân từ cảng Szczecin và sân bay Wroclaw tới khu vực diễn ra tập trận, tại Zagan, gần biên giới giữa Ba lan và Đức.

Nato đã quyết định thành lập lực lượng triển khai nhanh từ năm ngoái. Lực lượng trên bao gồm hải quân, không quân, bộ binh và lính đặc nhiệm, có khả năng triển khai tại bất cứ đâu trên thế giới trong thời gian không quá 5 ngày kể từ khi nhận được mệnh lệnh.

Đây là một trong những cuộc tập trận lớn, diễn ra ngay trước khi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO họp thượng đỉnh tại Ba lan vào đầu tháng 7 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước