Nga: Hàng nghìn người Moskva lựa chọn đi ô tô chung

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 19/05/2019 15:54 GMT+7

VTV.vn - 10.000 người dân thủ đô Moskva, Nga đã lựa chọn đi ô tô chung vì họ muốn bảo vệ túi tiền trước sự leo thang của giá đỗ xe, cũng như đối phó với tình trạng thiếu chỗ đỗ xe.

120.000 đồng là giá phải trả cho mỗi giờ đỗ xe tại Moskva, Nga. Tuy nhiên, đây là giá trong trường hợp bạn vẫn tìm được chỗ để đỗ tại thủ đô bởi thành phố này đã giảm một lượng lớn khu vực đỗ xe cho người dân. Vì vậy, không ít người đã quyết định, từ bỏ quan điểm rằng, phải có một chiếc ô tô để thể hiện đẳng cấp và cá tính, thay vào đó họ chọn đi xe chung.

Anh Maris Safin - người đi xe chia sẻ tại Moskva, Nga nói: "Giờ là một bước ngặt mới cho giao thông trong thành phố. Việc chia sẻ xe sẽ giúp hạn chế đỗ xe. Ngày trước, bạn đi xe đi làm, đỗ xe, sau vào làm cả ngày sẽ chiếm luôn một chỗ đỗ xe. Còn nay thì khác, đi xe chung còn giúp tiết kiệm tiền bảo dưỡng xe, tiền xăng xe, nhiều loại phí khác".

Chỉ trong 8 tháng trong năm 2018, số lượng lượt xe chia sẻ tại Moskva đã tăng lên 9,1 triệu/ngày. Theo dự kiến, tới cuối năm nay, Moskva là thủ đô của xe chia sẻ, sau khi vượt qua được Tokyo, Nhật Bản.

Nở rộ dịch vụ cho thuê xe ô tô điện dùng chung Nở rộ dịch vụ cho thuê xe ô tô điện dùng chung

VTV.vn - Trào lưu cho thuê xe ô tô điện dùng chung đang phát triển mạnh ở nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước