Ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em ở các khu công nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/08/2019 14:52 GMT+7

VTV.vn - Năm 2018 đã xảy ra hơn 1.300 vụ xâm hại trẻ em, 80% trong số đó là xâm hại tình dục. Môi trường nhạy cảm nhất với vấn nạn này là các khu dân cư, khu nhà trọ nằm gần KCN.

Các khu chế xuất, khu công nghiệp là nơi tập trung đông công nhân có thu nhập thấp, thường xuyên phải làm ca kíp cố định, không có nhiều điều kiện chăm sóc con cái. Vì vậy, những khu nhà trọ, khu dân cư xập xệ, trở thành môi trường nhạy cảm với vấn nạn xâm hại trẻ em. Môt hội nghị về chủ đề này vừa được tổ chức tại quận Bình Tân (TP.HCM) - nơi có 350.000 công nhân đang sinh sống, làm việc. Đây cũng là nơi đã xảy ra 18 vụ xâm hại tình dục trẻ em trong năm 2018.

Cục Bảo vệ chăm sóc Trẻ em cho biết, sẽ phối hợp với các đơn vị triển khai mô hình thí điểm "Vì cuộc sống an toàn trẻ em" tại quận Bình Tân với nhiều hoạt động cụ thể, sau đó sẽ triển khai ra các khu chế xuất, khu công nghiệp khác trên cả nước.

Xâm hại tình dục trẻ em và khoảng trống pháp lý Xâm hại tình dục trẻ em và khoảng trống pháp lý

VTV.vn - Một số bất cập trong hành lang pháp lý chính là những kẽ hở khiến cho việc xử lý các vụ xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc xã hội vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước