Nhói lòng khi xem cuốn sách ảnh về nạn xâm hại tình dục trẻ em

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 17:36 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách ảnh về nạn xâm hại tình dục trẻ em với chủ đề "Khoảng trời nhỏ của tôi: Những câu chuyện lạm dụng tình dục trẻ em" do nhiếp ảnh gia Mariella Furrer thực hiện.

Nhiếp ảnh gia Mariella Furrer đã có hành trình 12 năm đeo đuổi những câu chuyện lạm dụng tình dục trẻ em để cho ra đời cuốn sách ảnh "Khoảng trời nhỏ của tôi: Những câu chuyện lạm dụng tình dục trẻ em".

Hơn 600 trang trong cuốn sách là hơn 600 câu chuyện nhói lòng tại Nam Phi - đất nước cứ mỗi 3 phút lại có 1 đứa trẻ bị xâm hại tình dục. Hành trình hoàn thành cuốn sách cũng là lúc nữ tác giả đối diện với tổn thương từng bị xâm hại, khép lại cánh cửa buồn đau để bước tiếp và lan tỏa ánh sáng niềm tin cho cả cộng đồng.

Một trong những câu chuyện được nhiếp ảnh gia Mariella Furrer phản ánh trong cuốn sách ảnh là Susanna - một em bé bị cưỡng hiếp tập thể năm 8 tuổi. Em bị rối loạn đa nhân cách, rất sợ ai đó tiếp cận và biết quá rõ về mình. Tự rạch dao vào cơ thể để nhìn thấy máu tuôn ra là cách duy nhất giúp Susanna cảm thấy mình được giải tỏa.

Nhói lòng khi xem cuốn sách ảnh về nạn xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Hình ảnh về những vết sẹo loang lổ trên mặt, da đầu của bé gái 3 tuổi cũng khiến người xem không khỏi nhói lòng. Bé gái này bị một kẻ lạ mặt bắt cóc, lôi vào góc tối để đánh đập và tấn công tình dục. May mắn, em thoát chết và được đưa đến bệnh viện kịp lúc.

Nhói lòng khi xem cuốn sách ảnh về nạn xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 2.

Bức ảnh về Nomsa (27 tháng tuổi) cũng khiến nhiều người ám ảnh. Cô bé Nomsa được tìm thấy đứng bên ngoài một bốt điện thoại, chảy máu đầm đìa cùng với một vài đồng tiền lẻ trong tay. Với vết thương quá nặng ở hậu môn, Nomsa vĩnh viễn mất khả năng điều khiển nhu cầu đại tiện trong phần đời còn lại.

Nhói lòng khi xem cuốn sách ảnh về nạn xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Mariella Furrer cho hay: "Dự án này cũng như các dự án ảnh dài kỳ khác, tôi thực hiện nó trong bốn năm. Tuy nhiên với chủ đề này, tôi chỉ làm việc ở mức 30%, vì 70% thời gian sử dụng để tiết chế cảm xúc mới tiếp tục được công việc".

Trang bị kỹ năng chống xâm hại tình dục cho trẻ Trang bị kỹ năng chống xâm hại tình dục cho trẻ

VTV.vn - Để phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ, không chỉ là nhận thức của người lớn mà trẻ cũng cần được trang bị kỹ năng phòng tránh để biết cách xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước