Ngang nhiên công khai rao bán đất rừng ở Lâm Đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/11/2019 20:22 GMT+7

VTV.vn - Trong khi hiện tượng Alibaba phân lô bán nền dự án ma chưa lắng, trên mạng lại rộ lên hàng loạt những quảng cáo bán đất rừng với giá vô cùng rẻ.

Theo sơ đồ dự án Lâm Đồng Farmstay (trang trại kết hợp nghỉ dưỡng homestay, ở xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), dự án này được chia làm 7 phân khu. Trong đó, phần diện tích trang trại 128,6 ha được phân thành 138 lô, mỗi lô rộng khoảng 5.000 m2. Hai nhân viên của công ty Phát Phát cho biết, diện tích trang trại phân lô đã bán gần hết.

Trên hợp đồng phân phối dự án được ký giữa Công ty Đại Hải (chủ đầu tư) với Công ty Phát Phát, Công ty Phát Phát là đơn vị phân phối đại lý F1.

Thực tế tại dự án Lâm Đồng Farmstay, một cái lán và 4 Bungalow mẫu xuất hiện giữa khu đất trống mênh mông đang được san ủi làm đường.

Người trông giữ ở đây là ông Hinh cho biết, dự án Đại Hải đã được bán cho công ty của con trai ông - Viking - ở quận 2.

Ông này cho biết, công ty không hề quảng cáo bán, mà các sale thích quá nên tự bán, công ty chỉ ký hợp đồng và thu tiền.

Ông Hinh cũng cho biết, Bungalow mẫu có 3 loại diện tích: 12m2, 20m2 và 24 m2, phù hợp với việc nghỉ dưỡng giữa hương rừng nắng gió.

Xác định chủ mưu vụ phá rừng và lấn chiếm trái phép đất rừng ở Đà Lạt Xác định chủ mưu vụ phá rừng và lấn chiếm trái phép đất rừng ở Đà Lạt

VTV.vn - Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa triệu tập 3 người có liên quan đến vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 151A, thuộc địa bàn Phường 12, thành phố Đà Lạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước