Vĩnh Phúc:

Ngang nhiên giết mổ lợn chết, lở mồm long móng bán vào xưởng làm thịt khô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/01/2019 19:28 GMT+7

VTV.vn - Kiểm tra cơ sở giết mổ lợn chết ở Vĩnh Phúc, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện có 4 con lợn đã chết, một số con lợn có xuất hiện dấu hiệu của bệnh lở mồm long móng.

Trước tình trạng các đối tượng ngang nhiên giết mổ lợn bệnh, lợn chết, "phù phép" trở thành đặc sản lợn hun khói, trâu gác bếp rồi bán ra thị trường, các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã có những động thái quyết liệt nhằm ngăn chặn và xử lý tận gốc những hành vi gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm này.

Kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ của gia đình ông Phạm Văn Luận, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện có 4 con lợn đã chết, bốc mùi hôi thối, cùng nhiều phần thịt đã được lọc sẵn, chuẩn bị mang bán ra thị trường. Một số con lợn chết có dấu hiệu của bệnh lở mồm long móng.

Ngang nhiên giết mổ lợn chết, lở mồm long móng bán vào xưởng làm thịt khô - Ảnh 1.

Nhiều con lợn chết bốc mùi hôi thối.

Có "truyền thống" giết mổ lợn chết từ nhiều năm nay, bị cơ quan chức năng theo dõi trong suốt nhiều ngày và ghi lại đầy đủ hình ảnh, thế nhưng ông Phạm Văn Luận vẫn một mực phủ nhận hành vi buôn bán thịt lợn bệnh, lợn chết. Từ năm 2016 đến nay, đối tượng này đã 3 lần bị chính quyền địa phương xử phạt về hành vi giết mổ lợn chết.

Toàn bộ cơ sở giết mổ đã được cơ quan thú y phun thuốc khử trùng để tránh lây lan dịch bệnh cho đàn gia súc của huyện Vĩnh Tường. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, yêu cầu chủ cơ sở đem đi tiêu hủy 321 kg thịt lợn chết ngay sau đó.

Trước hành vi tái phạm nhiều lần, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. UBND huyện Vĩnh Tường đang củng cố hồ sơ, đề nghị các cơ quan chức năng khởi tố đối tượng Phạm Văn Luận trước pháp luật.

Hà Nội - Điểm đến của “đặc sản” thịt lợn chết sấy khô Hà Nội - Điểm đến của “đặc sản” thịt lợn chết sấy khô

VTV.vn - Sau quá trình tẩm ướp, những miếng thịt lợn chết được biến hình thành thịt lợn, thịt trâu sấy. Số hàng này được đóng vào thùng carton và gửi đi Hà Nội tiêu thụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước