Ngành công nghiệp người mẫu nhí nở rộ ở Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 06/08/2019 19:47 GMT+7

VTV.vn - Làm việc tới 12 tiếng một ngày, đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng, nhưng nhiều cha mẹ ở Trung Quốc vẫn muốn con dấn thân vào nghề người mẫu.

Mới chỉ 4 tuổi, nhưng hai anh em sinh đôi Yumi và Yuki đã có 2 năm tham gia lớp học đào tạo mẫu nhí của Le Show Stars - một trong những trường đào tạo mẫu đầu tiên ở Bắc Kinh, nơi mỗi buổi học có giá lên tới 800 Nhân dân tệ (khoảng 100 USD). 

Tuy chưa phải là những người mẫu chuyên nghiệp, các em đã biết cách tạo dáng và đi catwalk với hy vọng bước chân vào ngành công nghiệp này. Bố mẹ của Yumi và Yuki đã đầu tư không ít tiền bạc để đưa hai con đi khắp Trung Quốc tham gia hàng trăm cuộc thi người mẫu nhí.

Các người mẫu nhí có khi phải thay ra thay vào hơn 100 bộ quần áo mỗi lần và làm việc từ sáng tới đêm. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe tâm thần cảnh báo, các em không chỉ bị vắt kiệt về thể lực mà còn có thể đối mặt với những tác động tâm lý về lâu dài.

Trong một ngành công nghiệp nơi trẻ em có thể kiếm tới 10.000 Nhân dân tệ một buổi diễn, anh Lee, Giám đốc Trường đào tạo người mẫu Le Show Stars cho rằng, những hành vi bạo lực từ các bậc cha mẹ không phải là hiếm trong các buổi chụp hình.

Các chuyên gia về sức khỏe tâm thần cảnh báo, trẻ em từ 0-6 tuổi đang trong giai đoạn phát triển về tinh thần, việc phải tuân theo những biểu cảm nhất định trên sân khấu người mẫu sẽ giới hạn sự phát triển của cả năng lực cảm xúc lẫn những năng lực tâm lý phức tạp hơn ở trẻ em. Bất chấp những cảnh báo, không ít cha mẹ vẫn muốn đưa con vào ngành công nghiệp này.

Nghề mẫu nhí tại Trung Quốc gây “sốt” với mức thu nhập 'khủng' Nghề mẫu nhí tại Trung Quốc gây “sốt” với mức thu nhập "khủng"

VTV.vn - Nhiều phụ huynh Trung Quốc đã hướng con em mình theo nghề mẫu nhí với mức thù lao có thể lên tới 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng) mỗi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước