Ngành giáo dục sẽ xóa bỏ các cuộc thi hình thức cho giáo viên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/12/2018 22:56 GMT+7

VTV.vn - Tới đây khi sửa đổi Luật Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục cắt giảm tối đa các cuộc thi mang tính hình thức.

Chơi với nước là một mô hình đồ dùng học tập kỳ công và tâm huyết của các cô giáo tại Trường Mầm non Bông Sen, tỉnh Yên Bái. Từ lên ý tưởng cho tới hì hụi lắp ghép trong cả tháng trời nhưng công trình này lại không thể được coi là một sáng kiến kinh nghiệm trong hồ sơ của cuộc thi giáo viên giỏi hàng năm.

Thẳng thắn bày tỏ trong cuộc đối thoại với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trăn trở này của các giáo viên trường Bông Sen đã buộc những người làm công tác quản lý thừa nhận: Bệnh thành tích và những tiêu chí đánh giá thi đua đang là một trong những nguyên nhân gây áp lực cho giáo viên.

Tới đây khi sửa đổi Luật Giáo dục, Bộ sẽ tiếp tục cắt giảm tối đa các cuộc thi mang tính hình thức. Kế hoạch này đang được kỳ vọng là bước đột phá vào thành trì bệnh thành tích. Để khi được cởi trói khỏi những áp lực không đáng có, mỗi giáo viên mới thực sự được tận hiến cho nghề nghiệp cao quý này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước