Ngành nghề chỉ dành cho lao động nữ ở Nhật Bản

Trần Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 20:28 GMT+7

VTV.vn - Những hệ thống bán hàng chỉ dành cho lao động nữ không chỉ mang lại thu nhập mà còn mang lại cơ hội cho phụ nữ Nhật tham gia nhiều hơn vào các công việc ngoài xã hội.

Nhật Bản, trước đây, đa phần phụ nữ lấy chồng, sinh con xong thường ở nhà làm nội trợ. Thế nhưng giờ đây, điều này đang dần thay đổi nhờ có rất nhiều mô hình khuyến khích lao động nữ tham gia đóng góp vào nền kinh tế.

Thậm chí, đã có những công việc, những chuỗi hệ thống được tạo ra chỉ để dành cho phụ nữ như mô hình hệ thống bán sữa Yakult Lady.

Đương nhiên, với những nơi chỉ toàn lao động nữ như vậy, môi trường làm việc cũng được xây dựng theo cách riêng. Yakult Lady, hệ thống bán sữa uống lên men tại Nhật, khi được phát triển tại Việt Nam cũng mang những đặc điểm như vậy.

Nhật Bản hiện có 2.500 trung tâm như thế và giúp giải quyết công ăn việc làm cho 40.000 lao động nữ. Mô hình này cũng đang phát triển ở 20 nước trên toàn thế giới.

Nhật Bản khuyến khích phụ nữ tham gia chính trường Nhật Bản khuyến khích phụ nữ tham gia chính trường Phụ nữ tỏa sáng, Nhật Bản sẽ tỏa sáng Phụ nữ tỏa sáng, Nhật Bản sẽ tỏa sáng Nhật Bản nỗ lực tạo giải phóng người phụ nữ khỏi gánh nặng gia đình Nhật Bản nỗ lực tạo giải phóng người phụ nữ khỏi gánh nặng gia đình

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước