Nghệ An: 95 bài thi thay đổi điểm số sau khi chấm phúc khảo

Hồ Trí (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 04/08/2018 12:04 GMT+7

Các học sinh ở tỉnh Nghệ An tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, sau quá trình chấm phúc khảo, có 95 bài thi THPT Quốc gia đã thay đổi điểm, trong đó có 94 bài thi tự luận.

Cụ thể, có 62 bài được điều chỉnh tăng điểm, 32 bài bị giảm điểm. Trong đó, có 2 bài phải tiến hành đối chất và 1 bài do tổ nhập điểm vào điểm sai. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định, không có biểu hiện tiêu cực xảy ra và đã báo cáo tình hình lên Bộ GD&ĐT. 

Ngoài những sai phạm về điểm thi đã bị phát hiện, một số trường hợp bài thi tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Nghệ An thay đổi điểm số không nằm trong diện nghi vấn tiêu cực. Đối với các bài thi tự luận, việc sau khi chấm phúc khảo có sự thay đổi từ 0,25 - 0,75 điểm được cho là do cách tính điểm của cán bộ chấm thi.  


Đắk Lắk: Một thí sinh có môn Toán tăng 6,6 điểm sau phúc khảo Đắk Lắk: Một thí sinh có môn Toán tăng 6,6 điểm sau phúc khảo

VTV.vn - Sau khi Sở GD-ĐT Đắk Lắk công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018, một thí sinh đã làm đơn phúc khảo môn Toán và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước