Nhiều trường Đại học có điểm phúc khảo tăng cao

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 10:33 GMT+7

Sau khi công bố điểm thi, Hội đồng tuyển sinh chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hóa của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm. Ảnh: ĐSPL

VTV.vn - Tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM , có thí sinh điểm thi sau phúc khảo môn Toán tăng từ 1,75 điểm lên thành 7,5 điểm.

Ngày 15/8, các cụm thi phải hoàn tất chấm phúc khảo và công bố điểm, in giấy chứng nhận kết quả (nếu điểm thi thay đổi) để chuyển cho thí sinh. Đáng nói, kết quả từ nhiều cụm thi cho thấy sau khi chấm phúc khảo, điểm thi của thí sinh tăng khá nhiều.

Tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM, có thí sinh điểm thi sau phúc khảo môn Toán tăng từ 1,75 điểm lên thành 7,5 điểm. Toàn trường có 41 bài thi có điểm thi tăng sau phúc khảo từ 0,25 đến 5,75 điểm.

Trường ĐH Sài Gòn có 18 trường hợp điểm của thí sinh được thay đổi sau khi chấm phúc khảo. Trong đó, phần lớn là điểm tăng từ 0,25 đến 3,75 điểm. Trong số này, có đến 16 trường hợp do chấm sót ý. Hai trường hợp nhập điểm và cộng điểm sai.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có 116 trường hợp thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo, mức độ điểm thay đổi từ 0,25 đến 1 điểm và chủ yếu tập trung ở môn Văn. Tại cụm thi do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì có 41 bài thi thay đổi điểm sau phúc khảo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước