Nghe nhạc theo trào lưu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/06/2019 19:54 GMT+7

VTV.vn - Nghe nhạc theo trào lưu đang phản ánh thực tế đời sống giải trí của giới trẻ hiện nay.

Trào lưu (còn gọi là trend trong tiếng Anh), là xu hướng được nhiều người làm theo, đặc biệt là các bạn trẻ. Có rất nhiều trào lưu đã từng xuất hiện, gây sốt trong một thời gian rồi lại lặn mất tăm. Điều này thể hiện khá rõ trong thị trường âm nhạc những năm gần đây. Hàng triệu người cùng nghe đi nghe lại một ca khúc trong một thời điểm và chỉ vài tháng sau đó, họ lại chuyển hướng sang một trào lưu mới. Nghe nhạc theo trào lưu - một phần nào đó phản ánh thực tế đời sống giải trí của giới trẻ hiện nay.

Một tuần trở lại đây, ca khúc nhạc hoa lời Việt "Độ ta không độ nàng" gây sốt cộng đồng mạng. Rất nhiều người, thậm chí là những người nổi tiếng đã cover - trình bày lại ca khúc này. Trong top 10 video được nghe - xem nhiều nhất trên YouTube có 4 video ca khúc này.

Đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều, lượng người nghe ca khúc này lại càng tăng thêm. Và để không lan truyền những ngôn từ gây hiểu sai về đạo Phật, thậm chí, thượng tọa Thích Nhật Từ đã đặt lời mới cho ca khúc này.

Một số ca khúc trước đây cũng đã từng xuất hiện và tạo thành hiện tượng nhưng chẳng mấy chốc lại chìm xuống. Và lại có những ca khúc mới nổi lên thu hút đông đảo người nghe. Những thứ tốt đẹp, có giá trị với cộng đồng sẽ ở lại, còn những thứ chỉ là hiện tượng tức thời sau đó sẽ bị lãng quên.

Nghe nhạc theo trào lưu là xu hướng tất yếu trong xã hội hiện đại. Bởi mạng xã hội phát triển đang kéo theo làn sóng lan truyền các sản phẩm âm nhạc ngay tức thì và không giới hạn. Thế nhưng, cái gì dễ đến cũng dễ đi. Tuổi thọ của các ca khúc được nghe theo xu hướng cũng ngắn ngủi, như cách mà nó ồ ạt được lan truyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước